Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc chi tiết


Trung Quốc là một trong những nước có chính sách visa không quá phức tạp. Để xin thành công thị thực nhập cảnh quốc gia này, bạn chỉ cần đầu tư thời gian tìm hiểu thật kỹ hồ sơ cũng như quy trình nộp hồ sơ xin visa. Nếu băn khoăn về lệ phí, quý khách hãy yên tâm bởi bảng giá visa Trung Quốc khá tiết kiệm so với những gì mà bạn nhận được khi sở hữu visa.

Quy trình xin visa đi Trung Quốc

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về visa Trung Quốc và Download tờ khai xin visa Trung Quốc phù hợp với loại visa cần xin.

Bước 2: Lần lượt điền thông tin vào form xin visa Trung Quốc theo yêu cầu.

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ làm hồ sơ xin visa Trung Quốc. Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm 4 hạng mục giấy tờ quan trọng là: chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc và lịch trình chuyến đi.

bang gia phi visa trung quoc

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc – Ảnh: Vietnam Booking

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán; đóng phí, nhận biên lai và giấy hẹn.

Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết visa Trung Quốc.

Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn tiến hành mang hồ sơ đến nộp tại một trong 2 địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết).

  • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30
  • Trả kết quả: 14h – 16h

Lưu ý: Những đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Ngược lại, các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ đến Lãnh sự quán tại TPHCM để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa.

Quy trình nộp hồ sơ visa Trung Quốc

Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc chỉ có 3 tiếng mỗi ngày để nhận hồ sơ xin cấp visa. Vì thế, để tiện cho việc nộp hồ sơ, bạn nên đến văn phòng lãnh sự thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự bởi hiện nay, lượng khách hàng xin visa Trung Quốc rất đông.

Tại văn phòng lãnh sự: Sau khi gửi xe, bạn đến trước cổng văn phòng để xếp hàng. Đúng 8h30, văn phòng mở cửa và bắt đầu làm việc.

Xin visa du lich trung quoc

Đương đơn xếp hàng nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – Ảnh: Internet

Tại đây, quý khách trình chứng minh nhân dân ở quầy cảnh vệ để ghi tên. Trước khi bước vào trong, bạn phải đưa tất cả tư trang (túi xách, điện thoại, máy ảnh,…) qua máy soi để kiểm tra an ninh.

Nếu an toàn, bạn di chuyển đến khu vực lấy số thứ tự. Trường hợp chưa điền form xin cấp visa, bạn có thể lấy tại đây và điền thông tin đầy đủ. Sau đó, nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ giấy tờ thì sẽ bấm số thứ tự cho bạn.

Đúng 11h30, giờ nhận hồ sơ kết thúc. Những ai chưa có số thứ tự phải trở về và quay lại vào ngày hôm sau để tiếp tục quy trình như trên.

Lấy xong số thứ tự: Có số rồi, bạn ngồi ở khu vực phòng chờ. Khi đến lượt mình, bạn hãy mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Ở khâu này, hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra một lần nữa, nếu thiếu sẽ được yêu cầu bổ sung. Trường hợp đầy đủ và không có gì bất thường, bạn sẽ được hướng dẫn đóng lệ phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả thị thực Trung Quốc.

Lưu ý: Đại sứ quán Trung Quốc sẽ không trực tiếp thu lệ phí visa, mà sẽ do một ngân hàng được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn thu. Thông thường, đương đơn phải nộp phí thị thực tại ngân hàng Công thương Trung Quốc. Ngân hàng chỉ nhận thanh toán bằng tiền USD, bạn nhớ chuẩn bị trước và nộp theo hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 3, số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại TPHCM: Tầng trệt và tầng 11 Tòa nhà Times Square, 22-36 đường Nguyễn Huệ hoặc 57-69F đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM.

Nhận kết quả visa Trung Quốc

Thời gian nhận kết quả visa được ghi cụ thể trong giấy hẹn. Đúng ngày, bạn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để lấy kết quả visa Trung Quốc. Khi đi, nhớ mang theo biên lai thu tiền của ngân hàng Công thương Trung Quốc để chứng minh đã thanh toán phí.

quy trinh nop ho so xin visa trung quoc

Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn 30 ngày – Ảnh: Internet

Thường thì kết quả visa Trung Quốc sẽ có sau 4 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt hoặc vào mùa cao điểm, thời gian trả kết quả có thể lâu hơn. Để không bị lỡ kế hoạch, bạn hãy liên hệ cơ quan lãnh sự Trung Quốc để biết chính xác thời gian trả kết quả visa.

Lưu ý quan trọng khi xin visa Trung Quốc

Nếu hồ sơ xin visa Trung Quốc bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển đổi mục đích từ công tác sang du lịch hoặc thăm người thân.

Xin visa du lịch Trung Quốc thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, đương đơn phải trả lời rõ ràng và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về.

Hiện nay, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Do đó, trong thời gian đợi kết quả hồ sơ, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

Làm visa Trung Quốc uy tín, giá rẻ tại Vietnam Booking

Để tiết kiệm thời gian, công sức và quan trọng nhất là tăng tỉ lệ đậu visa Trung Quốc, bạn nên liên hệ dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín, giá rẻ của Vietnam Booking

Vietnam Booking – Đơn vị dịch vụ làm visa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực cùng với đội ngũ chuyên viên lành nghề, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Trung Quốc hoặc thị thực đi bất kỳ quốc gia nào. Mọi thắc mắc về quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc, liên hệ Hotline 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp.contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc