Quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc chi tiết nhất


Ngoài khâu chuẩn bị các giấy tờ làm thị thực Trung Quốc thì quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc là vấn đề được đương đơn quan tâm nhiều nhất. Trong bài viết hôm nay, Vietnam Airlines sẽ hướng dẫn các bước nộp hồ sơ xin thị thực Trung Quốc chi tiết, hy vọng những thông tin dưới đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, đương đơn tiến hành nộp hồ sơ xin thị thực Trung Quốc. Những cá nhân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ và nhận kết quả visa tại văn phòng Đại sứ quán (ĐSQ) Trung Quốc. Ngược lại, đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ đến văn phòng Lãnh sự quán (LSQ) Trung Quốc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa.

quy-trinh-nop-ho-so-xin-visa-trung-quoc-chi-tiet-nhat-23-2-2019-2

Đương đơn xếp hàng nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – Ảnh: Internet

 • ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
 • LSQ Trung Quốc tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.
 • Thời gian làm việc của ĐSQ và LSQ: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, Tết).
 • Tiếp nhận hồ sơ: từ 8h30 – 11h30; Trả kết quả visa: 14h00 – 16h00

Quy trình nộp hồ sơ chi tiết

ĐSQ và LSQ Trung Quốc chỉ có khoảng 3 giờ mỗi ngày để nhận hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc. Chính vì thế, đương đơn nộp hồ sơ nên đến văn phòng ĐSQ thật sớm để xếp hàng. Bởi những năm gần đây lượng người xin visa Trung Quốc tăng lên rất đông.

Nếu nộp hồ sơ tại LSQ, bạn có thể gửi xe (nếu đi xe máy, ô tô) ở khu vực đối diện sau đó xếp hàng trước cổng văn phòng lãnh sự. Đúng 8h30, LSQ bắt đầu làm việc. Khi xếp hàng đến quầy cảnh vệ, quý khách trình CMND hoặc hộ chiếu để cảnh vệ ghi tên. Trước khi bước vào phòng nộp hồ sơ, bạn phải bỏ tất cả tư trang qua máy soi để kiểm tra an ninh.

Tiếp theo, quý khách di chuyển đến khu vực lấy số thứ tự, những ai chưa điền tờ khai xin cấp visa có thể lấy tại đây. Sau đó, nhân viên tư vấn kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ sẽ bấm số thứ tự cho bạn. Đúng 11h30, giờ nhận hồ sơ kết thúc, những ai chưa có số thứ tự phải quay lại vào ngày hôm sau.

Những ai có số rồi thì ngồi chờ, khi tới lượt mình, bạn mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Ở khâu này, hồ sơ sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, nếu thiếu gì, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu không có gì bất thường, nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả visa.

quy-trinh-nop-ho-so-xin-visa-trung-quoc-chi-tiet-nhat-23-2-2019-1

Visa Trung Quốc có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chứng minh tài chính – Ảnh: Internet

Lưu ý: ĐSQ Trung Quốc không trực tiếp thu lệ phí visa, mà sẽ do một ngân hàng thu được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn. Thông thường, đương đơn phải nộp phí thị thực tại ngân hàng Công thương Trung Quốc. Ngân hàng chỉ nhận thanh toán bằng tiền USD, bạn nhớ chuẩn bị trước và nộp theo hai địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Tại TPHCM: Tầng trệt, Tòa nhà Times Square, 22-36 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Nhận kết quả visa Trung Quốc

Thời gian nhận kết quả visa được ghi cụ thể trong giấy hẹn. Đúng ngày, bạn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để lấy kết quả visa Trung Quốc. Khi đi, nhớ mang theo giấy biên lai thu tiền của ngân hàng Công thương Trung Quốc để chứng minh đã thanh toán phí.

Theo quy định, kết quả visa Trung Quốc sẽ có sau 4 khoảng ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt, thời gian trả kết quả có thể lâu hơn. Để biết chính xác, bạn nên liên hệ với ĐSQ để làm rõ và giải quyết.

Lưu ý:

 • Nếu hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển đổi mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.
 • Xin visa nhập cảnh Trung Quốc thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, đương đơn phải trả lời rõ ràng và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về.
 • Hiện nay, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Do đó, trong thời gian đợi kết quả hồ sơ, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

Làm visa du lịch Trung Quốc uy tín ở đâu?

quy-trinh-nop-ho-so-xin-visa-trung-quoc-chi-tiet-nhat-23-2-2019-3

Visa du lịch Trung Quốc có kí hiệu L – Ảnh: Internet

Từ việc chuẩn bị giấy tờ đến nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc là cả một quá trình, sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Bởi rõ ràng thủ tục làm visa không hề đơn giản, đòi hỏi đương đơn phải có thời gian chuẩn bị và đi lại làm việc với Đại sứ quán nhiều lần. Thay vì phải đau đầu với những thủ tục, giấy tờ trên, bạn hãy để Vietnam Booking lo!

Dịch vụ làm visa Trung Quốc của Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm tất cả. Từ khâu tiếp nhận hồ sơ, công chứng, làm việc với Đại sứ quán cho đến xử lý các vấn đề phát sinh,… Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Trung Quốc hoặc thị thực của bất kỳ quốc gia nào. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Trung Quốc, liên hệ 028 3827 0404 để được tư vấn, giải đáp.contact vietnambooking

 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
  Loading...

Ý kiến bạn đọc